Những bóng hồng nổi tiếng trong Ngũ Hổ Tướng

Go down

Những bóng hồng nổi tiếng trong Ngũ Hổ Tướng

Bài gửi  tomato on Tue Mar 13, 2012 6:30 pm

Họ không những có nhan sắc tuyệt trần mà còn được sử sách ghi danh bởi tố chất hơn người.
Điêu Thuyền

Được xem là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa, ngoài sắc đẹp khuynh thành làm hoa nhường nguyệt thẹn, Điêu Thuyền còn có tài múa hát hơn người. Mỗi khi nàng cất bước, xiêm y thướt tha, mình liễu uyển chuyển như tiên nữ nhập động. Tiếng hát của nàng trong như oanh kêu, cao như hạc gọi, khi trầm khi bổng, thánh thót như rót mật vào tai khiến cả Lữ Bố lẫn Đổng Trác say đắm. Chính những thế mạnh hiếm có này của Điêu Thuyền đã giúp nàng tiêu diệt Đổng Trác, điều mà cả 18 lộ quân chư hầu đã không làm nổi.
Trong Ngũ Hổ Tướng, Điêu Thuyền là một trong những nữ tướng được chăm chút kỹ lưỡng về mặt tạo hình. Không chỉ xiêm y, ngoại hình và các chiêu thức đều rất mỹ miều, lộng lẫy. Bám sát cốt truyện Tam Quốc, Điêu Thuyền chỉ là một thiếu nữ liễu yếu đào tơ nên khi vào game, Hổ Tướng Điêu Thuyền không có kỹ năng chiến đấu nhưng sở hữu những kỹ năng buff (giúp tăng sức mạnh, sĩ khí cho đồng đội) rất hiệu quả.
Điêu Thuyền là vị trí không thể thiếu trong các sơ đồ Yến Trận và Giải Trận.

Tôn Thượng Hương

Tôn Thượng Hương là con gái duy nhất của Tôn Kiên, em gái của Tôn Sách và Tôn Quyền - những người tạo dựng nên cơ nghiệp Đông Ngô. Sinh ra trong nhung lụa, quyền thế nhưng Tôn Thượng Hương không bị lễ nghi phong kiến giáo điều áp đặt. Nàng yêu tự do, nghĩa hiệp, thích võ nghệ. Ban đầu, nàng nhận lời lấy Lưu Bị, người đàn ông đã góa vợ hai lần chỉ vì lợi ích quốc gia và mối hòa hiệp của liên minh Ngô - Thục. Nhưng sau khi chung sống, nàng đã nảy sinh tình cảm thực sự với ông. Đến khi trở về nước Ngô, hay tin Lưu Bị mất, nàng đã trầm mình tự vẫn, giữ trọn mối tình chung dù vẫn ở độ tuổi xuân sắc.
Mang theo những yếu tố đời thực của nàng vào game, Hổ Tướng Tôn Thượng Hương sở hữu các chỉ số Thống lĩnh, Dũng khí, Trí lực khá tốt, kỹ năng tấn công mạnh. Kỹ năng nổi bật nhất của nàng là chiêu Kiêu Cơ, chiến pháp liên tục, tạo sát thương rộng, đoạt lấy sĩ khí của đối phương. Tôn Thượng Hương hội tụ đầy đủ các ưu điểm của một tướng sử dụng chiến pháp cộng với tỉ lệ bạo kích cao của binh chủng Lăng Vân.
ôn Thượng Hương được coi là lựa chọn hợp lý cho trận pháp tăng tấn công kỹ năng như Yến trận, phối hợp tốt với các binh chủng tăng sĩ khí và phục hồi quân lực.

Nhị Kiều

Là những người con gái đẹp nhất Đông Ngô thời Tam Quốc, chị em Đại Kiều - Tiểu Kiều lần lượt được gả cho hai người đàn ông tài hoa, anh dũng cũng vào bậc nhất là Tôn Sách và Chu Du. Nếu như Đại Kiều là chỗ dựa tinh thần, bến đỗ bình yên, tiếp thêm sức mạnh cho Tôn Sách thì Tiểu Kiều có vai trò như người bạn tri âm, cánh tay phải đắc lực cho Chu Du Công Cẩn.

Không trực tiếp ra trận, cầm quân giết giặc nhưng hai nàng Kiều của Đông Ngô đã tiếp sức, góp phần mang về những chiến thắng lẫy lừng như Xích Bích hỏa trận. Để ghi nhận đóng góp đó của Nhị Kiều, Ngũ Hổ Tướng đã phát triển Tiểu Kiều và Đại Kiều thành những binh chủng đặc biệt. Theo đó, Tiểu Kiều là tướng buff sĩ khí hoàn thiện, chỉ với một chiêu Quốc Sắc là có thể cộng thêm 50 điểm sĩ khí trên toàn bản đồ. Đại Kiều là tướng có khả năng phục hồi quân lực tốt nhất trong game, mỗi lần xuất chiêu sẽ mang về số lượng quân lớn cho tất cả đội quân.

Nhị Kiều phù hợp để tham gia các trận pháp có binh chủng tăng sĩ khí và binh chủng gây lực đánh lớn.

Chân Cơ

Chân Cơ là hiện thân của Chân Phu Nhân Chân Lạc, người phụ nữ tài sắc, đức độ nhưng cuộc đời lại long đong, bất hạnh. Là vợ của Viên Hy, con dâu của Viên Thiệu nhưng khi Tào Tháo hạ Nghiệp Thành, bắt sống gia quyến họ Viên, nàng bị cưỡng bức buộc phải kết hôn với Tào Phi, con trai cả của Tào Tháo. Dù đã sinh con trai cho Tào Phi nhưng nàng vẫn bị y lạnh nhạt, ghét bỏ vì lòng đố kỵ, ghen tuông mù quáng. Cộng thêm những lời dèm pha của Quách Thị, Tào Phi đã bức tử Chân Cơ ở tuổi 39.
Chân Cơ là điển hình của người phụ nữ "đảm việc nước, giỏi việc nhà". Khi còn là con gái, nàng đã xông pha cứu giúp dân lành. Khi thành gia lập thất, nàng một lòng hiếu thuận, nhẫn nhịn. Trong game, nàng có sự chỉn chu trong phòng thủ và sự sắc sảo, chính xác khi tấn công.
Với chiến pháp liên tục, sát thương cao, né đòn tốt, Chân Cơ là nữ tướng phù hợp trận pháp tăng tấn công kỹ năng như Yến trận hay tăng bạo kích như Hổ thao trận. Dù nàng không có được các chỉ số gốc hoàn hảo nhưng nếu người chơi biết cách huấn luyện, bồi dưỡng, chuyển sinh thì đây hoàn toàn có thể trở thành nhân vật hữu dụng cho cả quá trình chinh phục thiên hạ.

Chúc Dung

Chúc Dung, vợ Mạnh Hoạch là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung. Nàng là người phụ nữ duy nhất trong bộ tiểu thuyết này xông pha trận mạc, trực tiếp giao phong trước trận tiền. Với khả năng võ nghệ xuất chúng, đầu óc mưu lược, bà đã từng một mình đánh bại các mãnh tướng của nước Thục như Trương Ngực, Mã Trung. Chúc Dung từng là đối thủ ngang tầm của Triệu Vân, Ngụy Diên.
Trong Ngũ Hổ Tướng, Chúc Dung sử dụng chiến mã, tấn công đơn lẻ, tỷ lệ sát thương lớn, khả năng né đòn cao, giảm thiểu thiệt hại về quân số.
Chúc Dung hoàn toàn phù hợp với trận pháp tăng tấn công kỹ năng như Yến trận.

tomato

Tổng số bài gửi : 47
Registration date : 08/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết